Ngày 21/11/2021 22:39

7 điều nên làm sau cuộc yêu, vừa gắn kết tình cảm vừa đảm bảo sức khỏe của cả hai

Dưới đây là một vài thói quen được chuyên gia khuyến khích để đảm bảo sức khỏe tình dục của cả 2 người.

1. Vào phòng tắm

Sunny Rodgers, một huấn luyện viên tình dục và là đại sứ của Hiệp hội Sức khỏe Tình dục Hoa Kỳ cho biết, thói quen tiểu tiện ngay sau khi quan hệ tình dục là vô cùng cần thiết cho sức khỏe của các cặp đôi. Đây là cách đẩy mọi vi khuẩn hoặc độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Sau đó, Rodgers khuyên các cặp đôi nên sử dụng khăn lau sạch, xà phòng không mùi, dịu nhẹ và nước ấm để vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

2. Ôm ấp

Âu yếm và ôm nhau theo tư thế úp thìa sau khi yêu là cách tuyệt vời nhất để người phụ nữ/đàn ông của bạn biết rằng bạn yêu họ nhiều như thế nào và bạn sẽ cảm thấy hai người dường như được kết nối với nhau mạnh mẽ hơn. Điều này thực sự là cách tốt hơn là xoay người vào nhau và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ phải không?

7 điều nên làm sau cuộc yêu, vừa gắn kết tình cảm vừa đảm bảo sức khỏe của cả hai

3. Trò chuyện

Mỗi khi bạn có quan hệ tình dục với bạn tình, thì hormone tình yêu, tên khoa học gọi là oxytocin được giải phóng.

Chamin Ajjan, một nhà trị liệu tâm lý và trị liệu tình dục tại thành phố New York cho biết, nói chuyện và âu yếm bạn tình sau khi quan hệ tình dục là một cách tuyệt vời để kết nối và tạo sự thân mật hơn nữa. Bạn có thể nói về hy vọng, ước mơ của hai người, những gì bạn muốn làm với đối phương hoặc bất cứ điều gì khác.

4. Vuốt ve

Chỉ cần vuốt ve cánh tay, nắm lấy bàn tay anh ấy hay vuốt ve mái tóc của anh ấy sẽ giúp bạn đánh thức các giác quan một lần nữa và ai nói trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

5. Uống đủ nước

Uống nước ngay sau khi quan hệ tình dục có thể giúp loại bỏ vi khuẩn từ đường tiết niệu.

Bên cạnh đó, đảm bảo cơ thể nhận được tối thiểu 8 cốc nước mỗi ngàu giúp đảm bảo quá trình ngậm nước và giữ mức năng lượng của bạn tăng lên, vì kích thích tình dục chắc chắn có thể làm cạn kiệt sức mạnh.

6. Không tiếc lời khen

Karla Ivankovich, một nhà trị liệu và tư vấn lâm sàng tại OnePatient Global Health cho biết, ngay sau khi quan hệ tình dục, hormone oxytocin vẫn còn cao. Chia sẻ với nhau những gì bạn thực sự thích về đối phương như thể chất hoặc cảm xúc, là một cách tuyệt vời để giữ mối gắn kết giữa hai người.

7. Cười

Ngay sau khi quan hệ, bạn cũng có thể thể hiện 1 chút hài hước hoặc đơn giản là biểu lộ cảm giác hài lòng của mình về đối phương.

Trong trạng thái hưng phấn, mọi thứ dường như sẽ tốt hơn. Đôi khi chỉ là một câu chuyện hài hước hoặc động tác dễ thương cũng đủ để gắn kết hai người. Nếu một trong hai người rời đi quá nhanh dường như khiến người còn lại hụt hẫng như bị rơi xuống đáy.

Nhìn chung, sau khi quan hệ tình dục nên giành thời gian thư giãn cùng nhau, kéo dài sự thân mật và chăm sóc sức khỏe của cả hai.

Theo: khoevadep.com.vn

Tags: