Ngày 05/04/2022 19:58

Bí quyết đơn giản để sở hữu hàm răng trắng khỏe, giảm sâu răng, tránh hôi miệng

Thống kê cho thấy, 92% người trưởng thành từ 20 đến 64 tuổi có răng vĩnh viễn bị sâu, hiện tượng này có vẻ như không thể tránh khỏi, vậy chúng ta cần làm gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, nếu chúng ta áp dụng các lời khuyên theo chuyên gia, chúng ta có thể bảo vệ được hàm răng của mình, hoặc ít nhất là kéo dài sự khỏe mạnh của chúng. Sau đây là những cách đơn giản nhất để bạn có thể duy trì sức khỏe và độ trắng bóng của hàm răng.

1. Uống cà phê, trà kết hợp với sữa

Cà phê có thể là một thức uống có tính axit rất cao, đặc biệt là cà phê đen. Nếu bạn uống nó mỗi ngày, nó có thể làm cho răng của bạn bị thưa hơn. Hơn nữa, cà phê đen sẽ làm ố răng của bạn vì nó có chứa tannin.

Vậy nên hãy uống cà phê kết hợp với sữa. Điều tương tự cũng áp dụng cho trà xanh.

Màu răng của bạn khi uống trà không kèm sữa

Màu răng của bạn khi uống trà kèm sữa

2. Không đánh răng ngay sau khi uống trà hoặc cà phê

Các chuyên gia nói rằng tốt nhất không để kem đánh răng và cà phê lẫn vào nhau hay có sự kết hợp nào đó. Tốt hơn hết bạn nên đánh răng trước khi uống những loại đồ uống này 30 phút. Trong trường hợp bạn muốn đánh răng sau khi uống, hãy đợi ít nhất 1 giờ. Cà phê và trà phá vỡ men răng vì thành phần có tính axit của chúng.

Tốt nhất bạn nên tuân theo quy tắc này không chỉ sau khi uống mà còn sau khi dùng bữa. Điều này có nghĩa là bạn cũng không nên đánh răng ngay lập tức sau khi ăn.

Hình ảnh hàm răng được đánh ngay sau khi uống cà phê (trái) và đánh răng sau khi uống cà phê 1 giờ (phải)

3. Uống nước có flo sau khi dùng bữa

Nước bọt có vai trò quan trọng, đồng thời nó giữ cho răng của chúng ta an toàn. Cà phê và thức ăn làm giảm tiết nước bọt. Chỉ cần uống thêm nước sau bữa ăn - tốt nhất là nước có chứa florua. Nó ngăn chặn sâu răng hình thành và làm chắc răng.

Nước có chứa florua giúp ngăn chặn sâu răng và làm chắc răng.

4. Trám răng tạm thời

Chất trám có hiệu quả ngăn ngừa sâu răng chính xác trên bề mặt cắn của răng nhai. Những khu vực này có thể chứa đầy các mảnh thức ăn và có thể khó loại bỏ bằng bàn chải đánh răng. Trong trường hợp này, chất bịt kín có thể cứu bạn. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ nếu bạn cần.

Bôi chất trám răng cũng sẽ giúp bạn bảo vệ răng.

5. Dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng

Dùng chỉ nha khoa thường xuyên để loại bỏ mảng bám cũng có thể làm giảm hôi miệng và một số bệnh khác. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa ngay trước khi đánh răng, nhưng không nên dùng chỉ nha khoa sau đó. Nó sẽ giúp bàn chải của bạn tiếp cận các khu vực bị vướng.

Nên dùng chỉ nha khoa đúng hướng dẫn.

6. Tương tự, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Giữ thói quen dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Bắt đầu với răng cửa và theo thứ tự từ trái sang phải. Sau khi bạn hoàn thành các răng hàm trên, lặp lại tương tự ở hàm dưới từ trái sang phải.

 7. Nhai kẹo cao su trong tối đa 20 phút

Tốt hơn hết là bạn nên nhai một miếng kẹo cao su ngay sau khi ăn, nhưng nó phải là kẹo không đường. Nhai nó trong tối đa 20 phút để tăng lưu lượng nước bọt và loại bỏ axit sau khi dùng bữa.

 

Theo: vtc.vn

Tags: