Ngày 24/11/2023 08:53

Dàn sao hot hội tụ Fashion Show “Ký họa quê hương”

Trước đó, trong khuôn khổ Dự án, NTK Thạch Linh đã gây tiếng vang với các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch thông qua thời trang tại nhiều tỉnh thành như Nghệ An, Tây Ninh… và đặc biệt là Fashion Show Tinh hoa cố đô diễn ra tại Ninh Bình vào đầu tháng 9/2023. Tuy nhiên, Ký họa quê hương vẫn là chương trình mà Thạch Linh dành nhiều tâm huyết, tình cảm nhất từ trước tới nay, bởi Hải Dương chính là nơi cô sinh ra và lớn lên. Nơi đó có tuổi thơ, có mẹ, có chị, có những người thân yêu bao bọc Thạch Linh từ tấm bé, nuôi dưỡng tâm hồn cô, đặt nền móng để cô có thể vươn xa, bay cao.

Với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp về văn hóa, du lịch và các đặc điểm riêng biệt của Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung tới công chúng thông qua ngôn ngữ thời trang, Thạch Linh cùng 3 NTK Dũng Nguyễn, Hùng Bảo, Nguyễn Minh Công đã tìm tòi, sáng tạo ra những bộ sưu tập mới, độc đáo, lần đầu ra mắt công chúng. Trong đó, điểm nhấn là bộ sưu tập mang chủ đề chương trình do Thạch Linh thiết kế: Ký họa quê hương.

Dàn sao hot hội tụ Fashion Show “Ký họa quê hương”

Phác thảo thiết kế thuộc BST Ký họa quê hương

Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập Ký họa quê hương đều được lấy cảm hứng từ các địa danh, đặc sản mang đậm dấu ấn văn hóa Chí Linh, văn hóa Hải Dương. Những hình ảnh tiêu biểu của văn hóa Hải Dương như bánh đậu xanh, bánh gai, vải Thanh Hà, ổi Thanh Hà, chả rươi Tứ Kỳ… hiện diện trên trang phục một cách tinh tế và sống động. Trong đó, sắc xanh tươi mát là chủ đạo sẽ làm mới hơn những trang phục dân tộc gắn liền với mảnh đất giàu truyền thống này.

Cùng với bộ sưu tập Ký họa quê hương, Thạch Linh còn mang bộ sưu tập Hoa Bắc bộ tới chương trình. Trong khi đó, NTK Dũng Nguyễn giới thiệu bộ sưu tập Hửng đông, NTK Hùng Bảo mang đến bộ sưu tập Liên thiên và NTK Nguyễn Minh Công sẽ xuất hiện với bộ sưu tập Mộng đào nguyên.

Dàn sao hot hội tụ Fashion Show “Ký họa quê hương”

Phác thảo sân khấu Ký họa quê hương

Những thiết kế đầy tâm huyết này sẽ được hiện diện trên sân khấu độc đáo lấy cảm hứng chính từ cổng đền Kiếp Bạc. Trong vai trò là nhà sản xuất chương trình, NTK Thạch Linh chia sẻ: “Chí Linh – Hải Dương vùng đất địa linh nhân kiệt nổi tiếng, là quê hương của nhiều danh nhân, nhân vật lịch sử như Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Duệ… và là nơi thờ phụng của các danh nhân Trần Hưng Đạo, Chu Văn An… Nhắc đến Chí Linh, người ta sẽ nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc cha ông để lại, những ngôi đền, ngôi chùa nhân chứng cho nhiều thời kỳ lịch sử oai hùng của Việt Nam. Khi bắt tay vào thực hiện Fashion Show Ký họa quê hương, tôi đã suy nghĩ nhiều, trăn trở nhiều để làm sao truyền tải được những nét văn hóa đặc sắc tới với công chúng. Khi khảo sát và nghiên cứu kỹ, tôi quyết định lấy cổng Kiếp Bạc đền làm nguồn cảm hứng chính. Đây là nơi thờ phụng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, là di tích quan trọng thuộc Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc”. Bên cạnh đó, nói tới vùng Côn Sơn – Kiếp Bạc, không thể không nhắc tới bãi cây rễ quen thuộc ở vùng đất giàu truyền thống lịch sử, gợi nhớ tích truyện “ông trồng thông, bà trồng rễ” xa xưa. Và cây rễ sẽ được hiện diện tại show Ký họa quê hương với những trang trí dọc hai bên sân khấu, gợi cho khán giả cảm giác như đang bước giữa những cánh đồng rễ với hương thơm dịu dàng, ngai ngái…

Dàn sao hot hội tụ Fashion Show “Ký họa quê hương”

Ký họa quê hương quy tụ dàn người mẫu, nghệ sĩ danh tiếng hàng đầu showbiz Việt

Đặc biệt, là Fashion Show lớn nhất từ trước tới nay ở Chí Linh, Ký họa quê hương quy tụ dàn người mẫu, nghệ sĩ danh tiếng hàng đầu showbiz Việt. Có thể kể đến Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Nông Thúy Hằng, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Hoa hậu Nguyễn Hà Dịu Thảo, Á hậu Bùi Khánh Linh, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Á quân The Face Việt Nam 2023 Bùi Xuân Hạnh… Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có các ca sĩ Hòa Minzy, Double2T, Tăng Duy Tân, Nhật Huyền, Tiến Hưng… Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của các Tiktoker nổi tiếng như Phạm Thoại, Linh Barbie, Vương Khánh… Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Công Tố và Thanh Thanh Huyền; MC thảm đỏ là Lê Bống và Hoàng Thanh.

“Fashion Show Ký họa quê hương không chỉ là nơi giao lưu, trình diễn nhưng bộ sưu tập thời trang ấn tượng, những tiết mục ca nhạc sôi động mà còn là tình cảm của tôi dành tặng quê hương mình. Theo tôi, thời trang luôn gắn liền cùng lịch sử phát triển của dân tộc, cùng song hành với dòng chảy thời gian và thời trang có trách nhiệm giữ gìn, phát huy và sáng tạo để đưa văn hóa dân tộc đi xa hơn nữa. Tôi hy vọng từ thời trang có thể mang đến cho khán giả những thông điệp ý nghĩa và tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc và góp phần phát triển du lịch của tỉnh Hải Dương nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung”, NTK Thạch Linh chia sẻ.

PV

Theo: Nguồn giadinhonline.vn