Ngày 30/09/2023 14:03

Nâng cao nhận thức rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý

Theo đó, bệnh rối loạn cương dương (ED) gây ảnh hưởng tiêu cực đến khoảng 50% nam giới trên 40 tuổi, mặc dù tỷ lệ này khá cao nhưng đây vẫn là một chủ đề nhạy cảm và xấu hổ mỗi khi nhắc đến.

Một khảo sát xã hội gần đây do Viatris thực hiện, có một khoảng cách lớn giữa những người nghĩ rằng rối loạn cương dương là bệnh lý bình thường so với số lượng nam giới đồng ý nói chuyện cởi mở về chứng bệnh này.

Khi mắc phải chứng rối loạn cương dương, 72,5% nam giới có cảm giác thất vọng và xấu hổ tiêu cực, đồng thời cho rằng họ phải chịu trách nhiệm cá nhân về vấn đề này.

Tuy nhiên, có hơn 91% nam giới đồng ý rằng, rối loạn cương dương là một điều bình thường trong cuộc sống có thể xảy ra với bất kỳ ai, không nên coi đó là điều đáng xấu hổ.

Mặc dù được cho là bệnh lý phổ biến và khá bình thường nhưng rối loạn cương dương không phải là vấn đề được mang ra thảo luận công khai và chỉ có 1 trong 3 nam giới được hỏi có thể làm như vậy. Nhiều người cho rằng vấn đề này rất khó giải quyết và xấu hổ khi nhắc đến.

Vì vậy việc nâng cao nhận thức về rối loạn cương dương là một nhu cầu cấp thiết trong xã hội. Hơn 90% nam giới và bạn đời của họ đồng ý rằng, mọi người nên được trang bị kiến thức nhiều hơn về chứng bệnh này, đặc biệt khi nam giới vẫn cho rằng đây là một vấn đề nghiêm trọng và không dễ điều trị.

Nâng cao nhận thức rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý

Bà Eunice Cho, Tổng Giám đốc của Viatris Việt Nam, phát biểu tại hội nghị chuyên đề dành cho các chuyên viên y tế do Viatris Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Nội khoa Việt Nam tổ chức

Tình trạng này cũng có thể có tác động sâu sắc đến cuộc sống nghề nghiệp của nam giới. Nghiên cứu cho biết, đàn ông bị rối loạn cương dương có năng suất làm việc thấp hơn, suy giảm hiệu quả hoạt động và chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe kém hơn.

Những phát hiện này đã củng cố thêm quyết tâm của Viatris trong việc quản lý chứng rối loạn cương dương cùng những định kiến bất lợi thường đi kèm với nó.

“Viatris cam kết phá bỏ những định kiến xung quanh chứng rối loạn cương dương và giúp mang lại giải pháp điều trị tốt cho nam giới để cải thiện sức khỏe tình dục của họ.

Chúng tôi đã chứng kiến vô số câu chuyện về tăng cường hiệu quả cuộc sống lứa đôi và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi tự hào về di sản 25 năm điều trị chứng rối loạn cương dương và luôn mong muốn tiếp tục hành trình phá bỏ các rào cản để bình thường hóa chứng bệnh này, nâng cao nhận thức và cải thiện sức khỏe nam giới.

Điều này cũng phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là giúp mọi người trên toàn thế giới sống khỏe mạnh hơn ở mọi giai đoạn của cuộc đời ", Bà Eunice Cho, Tổng Giám đốc của Viatris Việt Nam cho biết.

BS. Trịnh Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, nhấn mạnh: “Vai trò của dược sĩ trong việc hỗ trợ bệnh nhân rối loạn cương dương cũng như duy trì phác đồ điều trị cho họ là vô cùng quan trọng. Nhân cơ hội này chúng tôi muốn khuyến khích và hỗ trợ các dược sĩ trong việc cập nhật kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng tư vấn giúp mang lại việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nam giới tại Việt Nam”.

Đại diện Viatris cho biết thêm, sẽ tiếp tục đặt nền tảng vững chắc để chứng minh rằng rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý chứ không phải là vấn đề mang tính cá nhân, đồng thời sẽ tổ chức các chương trình đào tạo để tăng cường kỹ năng tư vấn cho dược sĩ nhằm giúp cải thiện hiệu quả điều trị.

Đông Hường

Theo: Nguồn giadinhonline.vn