Ngày 09/05/2022 05:48

Ngô Thanh Vân nhớ cha nuôi quá cố trong ngày cưới

Ngô Thanh Vân nhớ đến cha nuôi người Na Uy đã qua đời - ông Trygve Andersen - trong đám cưới với Huy Trần.

Sau hôn lễ chiều 8/5, Ngô Thanh Vân đăng trên trang cá nhân video lễ đính hôn với chồng tại Na Uy hồi tháng 6/2021. Cô viết: "Con cảm ơn người cha, người thầy đã dạy dỗ và dìu dắt con. Con rất hạnh phúc khi hoàn thành lời hứa với cha và giờ đây con mong cha an nghỉ trên thiên đàng, chúc phúc cho chúng con".

Ngô Thanh Vân nhớ cha nuôi quá cố trong ngày cưới

Ngô Thanh Vân tri ân cha nuôi trong lễ đính hôn ở Na Uy tháng 6 năm ngoái. Video: VAA Acency

Trong video, nghệ sĩ nói về lời hứa với cha nuôi năm cô 16 tuổi rằng nếu lấy chồng, cô sẽ để ông dắt tay vào lễ đường. "Ông Trygve đã qua đời, không thể chứng kiến giây phút tôi về nhà chồng", Ngô Thanh Vân nói. Dù vậy, cô muốn thực hiện lời hứa năm xưa nên làm lễ đính hôn trước sự chứng kiến của gia đình Andersen. Tại buổi lễ, cô ôm bức di ảnh của ông tiến vào thánh đường, nhận nhẫn cưới do Huy Trần trao.

Theo nghệ sĩ, năm 15 tuổi, cô theo mẹ sang Na Uy định cư sau khi bố mẹ ly hôn. Cả hai có duyên gặp gia đình Trygve Andersen và được ông nhận làm con nuôi. Những ngày đầu ở xứ người, cô bỡ ngỡ, tập làm quen với thời tiết, đồ ăn và văn hóa bản địa. Gia đình ông Trygve hiểu hoàn cảnh mẹ con cô đã giúp đỡ mọi mặt, cho cô biết ý nghĩa của sự quan tâm. Cô gần gũi ông và học được cách sống mạnh mẽ, độc lập. Diễn viên nói: "Ở bất cứ nơi tôi đi, chỗ nào tôi ngồi cảm thấy thoải mái, may mắn thì tôi luôn nghĩ đến ông Trygve".

Sau hai năm hẹn hò, hôn lễ của Ngô Thanh Vân và Huy Trần diễn ra tại một resort cao cấp ở Đà Nẵng chiều 8/5 với sự tham gia của người thân và 50 khách mời. Diễn viên nói: "Cảm ơn Huy đã xuất hiện trong cuộc đời Vân. 12 năm Vân cô đơn và tìm kiếm một người chồng thì Huy có mặt đúng lúc Vân cần. Huy đến với Vân không có gì hào nhoáng, chỉ cần đưa khăn giấy cho Vân khóc và nhắc Vân nên dành nhiều thời gian cho bản thân hơn công việc, như vậy đã đủ. Vân hứa làm một người vợ tốt và sẵn sàng có những đứa con". Nhiều khách mời khóc trước lời bộc bạch của cô dâu.

Trong tiệc cưới buổi tối, Ngô Thanh Vân và Huy Trần cắt bánh kem, uống rượu giao bôi. Trên bãi biển, khí trời mát mẻ, đôi uyên ương nắm tay nhau khiêu vũ.

Ngô Thanh Vân nhớ cha nuôi quá cố trong ngày cưới

Không gian lễ cưới Ngô Thanh Vân. Ảnh: Liti Florist

Ngô Thanh Vân từng là ca sĩ trước khi hoạt động trong ngành phim ảnh. Cô mang biệt danh "đả nữ" sau thành công của phim Dòng máu anh hùng(2007), đóng cùng Johnny Trí Nguyễn. Trong thập niên 2010, cô chuyển hướng sản xuất phim và có nhiều tác phẩm như: Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn. Năm 2019, phim Hai Phượng do cô sản xuất và đóng chính thu hơn 200 tỷ đồng, là tác phẩm Việt ăn khách nhất mọi thời. Cô sắp ra mắt phim Thanh Sói.

Huy Trần kém Ngô Thanh Vân 11 tuổi. Anh sinh trưởng ở Đức, tốt nghiệp trường GPB Berlin ngành xuất và nhập khẩu. Huy Trần được khán giả biết đến qua chương trình Người ấy là ai. Đến giữa năm 2019, anh tiếp tục tham gia show Cuộc đua kỳ thú. Hiện anh là chủ một nhà hàng món Đức ở TP HCM.

Hoàng Dung

Theo: vnexpress.net