Ngày 19/07/2022 14:02

Vũ Cát Tường: 'Tôi sẽ lấy vợ, có con'

Ca sĩ Vũ Cát Tường nói dù chưa dám nhìn mặt cha sau khi công khai đồng tính, cô hạnh phúc vì nói ra ước mơ lấy vợ, có con.

 

Ca sĩ Vũ Cát Tường cho biết là người đồng tính trong vlog kỷ niệm tuổi 30 hồi giữa tháng 7. Dịp này, cô chia sẻ về lý do tiết lộ về xu hướng tình cảm của bản thân cùng phản ứng gia đình, khán giả.

- Vì sao chị quyết định công khai về bản thân trước tuổi 30?

- Tôi đã come-out về xu hướng tình cảm với bạn bè thân thiết từ lâu. Với công chúng, ban đầu, tôi nghĩ cũng không cần thiết vì người tinh ý sẽ tự cảm nhận được. Nhưng đến khi nghe câu hỏi "bao giờ lấy chồng" ngày một nhiều hơn, tôi thấy bản thân nên nói một lần để cho khán giả của mình được rõ.

Vũ Cát Tường: 'Tôi sẽ lấy vợ, có con'

Vũ Cát Tường trước ngưỡng tuổi 30. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ban đầu tôi hồi hộp, nhưng sau đó đọc bình luận của khán giả, tôi thấy vui như ngày 30 Tết (cười). Tường bất ngờ với sự ủng hộ của mọi người. Sau khi come-out, tôi đọc được nhiều bình luận nói: "Cảm ơn sự dũng cảm của Tường". Lúc đó, tôi xúc động lắm, chỉ muốn khóc. Nhiều khán giả cảm nhận được sự chân thành của tôi, từ đó mạnh dạn kể với tôi câu chuyện riêng của họ. Một số bạn cho biết nhờ xem video của tôi, họ come-out với bố mẹ, gia đình hoặc hội bạn ngay sau đó.

- Gia đình phản ứng ra sao khi chị tiết lộ sự thật?

- Tôi sớm nhận được sự ủng hộ từ mẹ. Dù ít trò chuyện với mẹ, tôi biết mẹ dành cho tôi một tình yêu vô điều kiện. Mẹ vô tư và luôn bảo vệ tôi. Khi ai đó hỏi "Tường là nam hay nữ, hay nó 'pê đê'", thì mẹ chỉ nói: "Nó như thế nào cũng được, miễn là nó hạnh phúc". Ba mẹ tôi đã ly hôn từ lâu, một mình mẹ nuôi ba con khôn lớn. Mẹ luôn dạy tôi: Cái quan trọng nhất là mình cống hiến được gì cho cuộc đời, còn những người thực sự quan tâm thì họ sẽ thương mình.

Vũ Cát Tường: 'Tôi sẽ lấy vợ, có con'

Vũ Cát Tường được mẹ ủng hộ sống thật từ bé. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Với ba, đến nay tôi vẫn chưa dám đối diện. Tôi chọn cách quay vlog để công khai một phần cũng vì sợ đối thoại trực tiếp với ông. Hai năm trước, ba từng hỏi tôi: "Khi nào con lấy bằng tiến sĩ Kỹ thuật Y sinh và bao giờ con lấy chồng?". Lúc đó, tôi đã 28 tuổi và hoạt động nghệ thuật suốt tám năm. Giây phút ấy, tôi nhận ra ba vẫn chưa hiểu gì về mình cả. Tôi chỉ mong, khi ba và họ hàng biết sự thật về tôi qua video ấy, gia đình sẽ chấp nhận tôi như cách tôi "đang là", chứ không phải "nên là". Tôi sẽ cưới người tôi yêu, sẽ có gia đình, lấy vợ, có con. Tôi sẽ có cuộc sống mà mình thật sự muốn.

- Chị hình dung đám cưới sau này của mình sẽ như thế nào?

- Tôi sẽ làm một đám cưới ấm cúng ở biển, chỉ với 50-100 người trong gia đình, mời những người bạn thân thiết nhất. Tôi cũng sẽ mời một FM (tên fanclub) may mắn để tới chung vui. Hôn lễ của tôi sẽ kín đáo như cách tôi yêu vậy. Từ trước đến nay, chuyện tình cảm tôi luôn muốn giữ riêng cho mình.

Tôi dự định phải vài năm nữa mới làm đám cưới. Giờ, tôi vẫn đang muốn lo cho sự nghiệp nhiều hơn. Không phải tôi sợ việc kết hôn làm ảnh hưởng đến tên tuổi, sự nghiệp hay mất fan, mà tôi muốn toàn tâm toàn ý cho một thứ trong một thời điểm.

- Sau khi come-out, chị đối diện những điều khó xử nào?

- Tôi đọc được những lời bình luận đại loại: từ nay nên gọi Tường là "anh" hay "chị", "cô" như trước mới hợp lý. Tôi thấy mình ngày càng nam tính hơn. Trong các bài hát, tôi chủ yếu cũng chỉ viết ở ngôi "anh". Tuy vậy, tôi không đặt nặng vấn đề này. Với những người không biết rõ về tôi, họ vẫn có thể thoải mái gọi bằng đại từ dành cho nữ giới. Với các fan, trước giờ, họ vẫn gọi tôi bằng nghệ danh. Thật ra, tôi cũng chỉ cần một người gọi anh là đủ (cười).

Sau khi công khai, lối sống lẫn hình ảnh cá nhân của tôi là không thay đổi. Tôi thấy bản thân may mắn vì ngay từ đầu sự nghiệp, tôi đã ăn mặc, hành xử thật trước công chúng. Từ ngày xuất hiện ở sân khấu The Voice 2013, tôi đã là chính mình mà không tránh né. Trong âm nhạc cũng vậy, không phải vì come-out mà tôi thay đổi phong cách. Tôi vẫn sẽ hướng theo những màu sắc khó đoán và đầy thể nghiệm. Với tôi, ai cũng phải đối diện khó khăn, thử thách, vượt qua nỗi sợ của chính mình. Tôi sẽ biến các bài học mà cuộc đời này đã dạy trở thành chất liệu sáng tác.

Vũ Cát Tường: 'Tôi sẽ lấy vợ, có con'

Vũ Cát Tường gây chú ý ở vòng Giấu mặt tại The Voice năm 2013. Video: Cát Tiên Sa- Hợp đồng quảng cáo, show diễn của chị bị ảnh hưởng gì?

- Tôi không nghĩ quá nhiều về việc này. Tôi quan niệm ai thấy hợp với giá trị cốt lõi của mình thì sẽ đồng hành. Nếu đối tác cảm thấy việc có mặt của tôi có lợi hoặc phù hợp, họ sẽ hợp tác. Tôi chọn cách để sản phẩm âm nhạc chứng minh giá trị của mình. Tôi sẽ không vì tiếc nuối lợi ích ngắn hạn mà dối lòng, dối người.

Tôi biết ơn, xem việc come-out này là điều đáng nhớ trong sự nghiệp. Tôi chỉ nghĩ, được sống thật với chính mình, với những người tôi thương là một hạnh phúc. Tôi tự hào vì đã có thể làm được một điều ý nghĩa ngay trước thềm 30 tuổi. Tôi cũng mong mọi người được truyền cảm hứng để nói lên tiếng lòng, không chỉ về xu hướng tình cảm mà cả những khúc mắc của công việc hay gia đình.

Vũ Cát Tường: 'Tôi sẽ lấy vợ, có con'

MV "Hành tinh ánh sáng" của Vũ Cát Tường (năm 2020). Video: Vũ Cát Tường Official

Vũ Cát Tường sinh năm 1992, là á quân cuộc thi Giọng hát Việt 2013. Cô từng sáng tác một số ca khúc nổi bật như Mơ, Yêu xa, Cô gái ngày hôm qua..., phát hành các album Giải mã (2014), Stardom (2018)... Ca sĩ còn được biết đến vai trò huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí 2018. Năm 2019, cô ra mắt album Inner me, tổ chức liveshow cùng tên vào cuối năm đó. Năm 2020, ca sĩ phát hành EP (album ngắn) Một triệu năm ánh sáng - lấy cảm hứng về các hành tinh cô đơn trong vũ trụ.

 

Theo: vnexpress.net