Ngày 06/06/2024 09:21

5 mẫu đầm dễ tạo cảm giác xuề xòa, kém sang mà bạn nên cẩn trọng khi diện

Có những mẫu đầm dễ khiến người ta cảm thấy xuề xòa, kém sang, dưới đây là những thiết kế mà bạn nên thận trọng khi lựa chọn.

Trong thế giới thời trang, không phải tất cả những kiểu đầm đều có thể làm nổi bật được vẻ đẹp và sự sang trọng của người mặc. Có những mẫu đầm dễ khiến người ta cảm thấy xuề xòa, kém sang và đây là những thiết kế mà bạn nên thận trọng khi lựa chọn.

1. Đầm có chất vải dễ nhăn

Một trong những mẫu đầm dễ tạo cảm giác kém sang là những chiếc đầm có chất liệu vải dễ nhăn. Các loại vải như cotton, linen hoặc viscose thường rất dễ bị nhăn khi mặc hoặc sau khi giặt. Khi mặc những chiếc đầm từ các loại vải này, nếp nhăn nhàu nhĩ dễ tạo cảm giác chủ nhân không được gọn gàng, chỉnh chu. Hơn nữa, những nếp nhăn trên vải cũng dễ làm cho bạn trông kém sang và thiếu sự chăm chút.

Thay vào đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc đầm từ chất liệu vải ít nhăn hơn, như polyester, lụa hoặc một số loại vải tổng hợp khác. Những loại vải này thường giữ form dáng và nếp gấp tốt, giúp bạn luôn trông gọn gàng và lịch sự hơn.

5 mẫu đầm dễ tạo cảm giác xuề xòa, kém sang mà bạn nên cẩn trọng khi diện

2. Đầm dáng suông

Một thiết kế khác khiến người mặc dễ có cảm giác xuề xòa, kém sang đó là những chiếc đầm có dáng suông. Những kiểu đầm quá rộng rãi, không ôm sát cơ thể thường tạo cảm giác như người mặc đang "chìm" trong chiếc váy, thiếu sự tinh tế và sang trọng.

Do đó, bạn nên lựa chọn những mẫu đầm có dáng ôm body hoặc xòe nhẹ. Những thiết kế này sẽ giúp tôn lên được đường cong cơ thể, giúp bạn trông thon gọn và thanh lịch hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không chọn những chiếc đầm quá bó sát vì sẽ khiến bạn có cảm giác không thoải mái khi di chuyển.

5 mẫu đầm dễ tạo cảm giác xuề xòa, kém sang mà bạn nên cẩn trọng khi diện

3. Đầm họa tiết rối mắt

Một lỗi thời trang khác khiến người mặc trông kém sang đó là những chiếc đầm có họa tiết quá rối mắt. Những họa tiết hoa lá, hình học hay nhiều màu sắc kết hợp cùng lúc thường tạo cảm giác rối rắm, thiếu sự tinh tế. Đổi lại, bạn nên lựa chọn những mẫu đầm với họa tiết đơn giản, tinh tế như sọc, chấm bi hay họa tiết hoa nhỏ. Những họa tiết này sẽ giúp tôn lên vẻ thanh lịch, sang trọng của người mặc mà không bị lấn át bởi họa tiết quá rối mắt.

5 mẫu đầm dễ tạo cảm giác xuề xòa, kém sang mà bạn nên cẩn trọng khi diện

4. Đầm 2 dây dáng suông

Một kiểu đầm khác cũng dễ khiến người mặc trông kém sang là những chiếc đầm 2 dây có dáng suông. Những thiết kế này thường tạo cảm giác xuề xòe như đồ mặc nhà.

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những mẫu đầm 2 dây có dáng ôm body hoặc xòe nhẹ. Những thiết kế này sẽ giúp tôn lên đường cong cơ thể, tạo cảm giác gọn gàng và sang trọng hơn. Bạn cũng có thể chọn những mẫu đầm 2 dây có phần chân váy xếp ly hoặc xòe nhẹ để tạo hiệu ứng thon gọn hơn. Hoặc bạn có thể khoác thêm 1 chiếc cardigan mỏng, sơ mi mỏng bên ngoài đầm 2 dây để tạo cảm giác kín đáo hơn.

5 mẫu đầm dễ tạo cảm giác xuề xòa, kém sang mà bạn nên cẩn trọng khi diện

5. Đầm thun cổ polo

Cuối cùng, một kiểu đầm khác dễ khiến người mặc trông kém sang đó là những chiếc đầm thun cổ polo. Những thiết kế này thường mang lại cảm giác "học sinh", thiếu sự tinh tế và lịch sự.

Ngược lại, bạn nên lựa chọn những mẫu đầm với cổ điển hơn như cổ tròn, cổ chữ V hoặc cổ vuông. Những kiểu cổ này sẽ giúp tôn lên được gương mặt và tạo cảm giác thanh lịch, sang trọng hơn cho người mặc.

5 mẫu đầm dễ tạo cảm giác xuề xòa, kém sang mà bạn nên cẩn trọng khi diện

Tóm lại, khi lựa chọn đầm, bạn cần tránh những kiểu dễ tạo cảm giác xuề xòa, kém sang như đầm chất liệu dễ nhăn, dáng suông, họa tiết rối mắt, đầm 2 dây dáng suông và đầm thun cổ polo. Thay vào đó, hãy chọn những mẫu đầm có chất liệu, dáng và họa tiết phù hợp để luôn trông sang trọng và tinh tế nhất.

Đẹp+Elle Fanning diện đầm hở bạo khoe lưng trần trên thảm đỏ bế mạc LHP CannesTheo Phụ Nữ Việt Nam

Theo: Nguồn 2sao.vn