Ngày 29/12/2021 23:51

5 loại hạt rất giàu choline, mẹ bầu nên bổ sung hàng ngày để tốt cho cả mẹ và con

Choline đóng vai trò quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi. Với 5 loại hạt này mẹ bầu sẽ bổ sung đủ lượng choline khuyến nghị trong 1 ngày.

Theo một nghiên cứu, mẹ bầu bổ sung choline sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Bên cạnh đó, trông quá trình mang thai nếu bổ sung đầy đủ choline cũng giảm được những biến chứng về tim mạch cũng như giảm được chứng suy giảm trí nhớ sau sinh.

Bên cạnh đó, choline khi đi qua sữa mẹ sẽ cung cấp cho thai nhi hoàn thiện tổ chức thần kinh, giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh đồng thời giúp bảo vệ tế bào gan non nớt của trẻ khỏi những tác hại xấu từ môi trường được truyền qua mẹ vào thai nhi.

Để bổ sung choline cho cơ thể, mẹ bầu nên ăn nhiều những loại hạt này.

Đậu trắng

Đậu trắng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Trong đậu trắng có chứa nhiều choline giúp thúc đẩy sự phát triển xương và não bộ của thai nhi. Ngoài ra, đậu trắng cũng giúp hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể người mẹ.

Đậu nành

Đậu nành là một trong những nguồn cung cấp choline dồi dào, rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Bên cạnh đó, dầu đậu nành chứa ít chất béo không bão hòa giúp kiểm soát cân nặng khi mang thai.

5 loại hạt rất giàu choline, mẹ bầu nên bổ sung hàng ngày để tốt cho cả mẹ và con

Đậu thận

Loại đậu này còn có tên gọi khác là đậu tây. Không chỉ giàu choline, đậu tây còn giàu chất chống oxy hóa. Mẹ bầu thường xuyên ăn đậu thận trong quá trình mang thai sẽ giúp ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và giảm nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Tuy nhiên, khi ăn đậu thận, mẹ bầu nên nấu và luộc thật kỹ.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một trong những loại thực phẩm lành mạnh cho phụ nữ mang thai. Loại hạt này không chỉ chứa nhiều choline mà còn giàu axit folic. Cũng như choline, axit folic đặc biệt cần thiết cho mẹ bầu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ vì giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Mẹ bầu ăn hạt hướng dương giúp thúc đẩy sự phát triển răng và xương của thai nhi. Ngoài ra, ăn hướng dương cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Hạt diêm mạch

Loại hạt này có chứa nhiều choline rất tốt cho phụ nữ mang thai ăn chế độ thuần chay. Đây cũng là nguồn ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và tăng cường sức khỏe của mẹ bầu.

Theo: khoevadep.com.vn

Tags: