Ngày 10/09/2022 08:41

9 mẹo dùng mỹ phẩm chống lão hóa da

Mỹ phẩm chống lão hóa có thể gây kích ứng da, do đó nên thử sản phẩm trước khi dùng và theo dõi sát trong thời gian sử dụng.

Đây là một trong 9 lời khuyên của bác sĩ Trần Ngọc Phương, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP HCM sử dụng đúng cách các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa, tăng hiệu quả.

Đầu tiên là việc thường làm khi bắt đầu với một sản phẩm mới dùng. Lưu ý là sử dụng nhiều sản phẩm chống lão hóa cùng lúc có thể gây kích ứng da. Khi da bị kích ứng, các dấu hiệu lão hóa có thể trở nên rõ ràng hơn.

Nên thử sản phẩm trước khi thoa lên mặt. Ngay cả những sản phẩm dịu nhẹ, không gây dị ứng cũng có thể gây ra phản ứng trên da. Thử bằng cách thoa một lượng kem nhỏ ở vùng bắp tay trong. Thoa lặp lại hai lần một ngày trong 4-5 ngày. Nếu da không bị mẩn đỏ, ngứa hay các phản ứng gì thì có thể thoa lên mặt và các vùng da khác.

Ngừng sử dụng sản phẩm nếu cảm giác gây châm chích, bỏng rát hoặc ngứa râm ran. Những cảm giác này có nghĩa là sản phẩm đã gây kích ứng da và khi da bị kích ứng sẽ trông già hơn. Nếu đó là sản phẩm do bác sĩ kê đơn, hãy hỏi xem các triệu chứng này có xảy ra hay không trước khi ngừng sử dụng. Một số sản phẩm có tác dụng mạnh có thể sẽ có cảm giác bỏng hoặc châm chích.

Một số sản phẩm có chứa các hoạt chất có thể gây ra vấn đề nếu dùng nhiều hơn hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể gặp phải tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông, da sần sùi hoặc da khô quá mức. Nên đọc và sử dụng theo hướng dẫn của sản phẩm.

Cho sản phẩm thời gian để phát huy tác dụng. Kem dưỡng ẩm có thể làm đầy các nếp nhăn nhỏ trong vài ngày, nhưng hầu hết sản phẩm cần ít nhất 6 tuần để phát huy tác dụng. Vài sản phẩm có thể mất đến ba tháng, cần kiên nhẫn.

Nhiều người thường ngừng sử dụng một sản phẩm sau khi thấy hiệu quả. Điều này là không nên, cần duy trì để tiếp tục hiệu quả.

Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời. Chống nắng giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm trên da, cho phép làn da tự phục hồi, tái tạo và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

Sử dụng kem giữ ẩm, giúp giữ nước trong da. Bổ sung độ ẩm có thể giúp giảm sự xuất hiện các nếp nhăn và làm sáng da.

Không nên nhuộm da (tanning) để có làn da rám nắng vì sẽ đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa da. Nhuộm da có thể dẫn đến nếp nhăn sớm, các đốm đồi mồi và các dấu hiệu lão hóa không mong muốn khác.

 

Theo: Nguồn vnexpress.net