Ngày 24/04/2022 20:53

Không ngâm cá rã đông trực tiếp vào nước! Đầu bếp của nhà hàng dạy 3 mẹo để rã đông cá tươi ngon như cá sống

Cá không thể thiếu trong cuộc sống. Trong những dịp lễ hội hay chiêu đãi khách khứa càng không thể tách rời món cá, bởi vì con cá còn mang một ý nghĩa rất tốt lành, là vật gửi gắm những ước nguyện tốt đẹp nhất của con người.

Cá cũng là thực phẩm giàu đạm, ít béo, có giá trị dinh dưỡng cao, nếu ở nhà có người già và trẻ em thì chúng ta có thể ăn nhiều hơn bình thường, điều này có rất nhiều lợi ích.

rã đông, rã đông cá, mẹo hay, mẹo nấu ăn

Bây giờ, các gia đình đi chợ thường mua thêm vài con cá và cho vào tủ lạnh để khi nào muốn ăn thì lấy ra ăn, rất tiện lợi. Việc cấp đông cá vẫn rất đơn giản, chỉ cần cho cá vào tủ lạnh là bạn không cần phải lo lắng cá hỏng. Nhưng bạn có biết cách rã đông cá, không nên ngâm trực tiếp vào nước. Đầu bếp của nhà hàng dạy 3 mẹo rất đơn giản và thiết thực để cá ăn như tươi sống sau khi rã đông.

rã đông, rã đông cá, mẹo hay, mẹo nấu ăn

Rã đông cá

1. Làm tan băng bằng nước muối

Tìm một cái chậu lớn hơn, đổ một thìa muối vào đó rồi thêm nước vừa đủ để cá ngập nước. Sau đó cho muối vào khuấy đều tay cho đến khi muối tan hết thì ta cho cá đông lạnh vào ngâm cùng.

Tác dụng rã đông của muối là rất tốt, nếu đường tuyết bị đóng băng thì việc dùng muối để rã đông là rất thực tế, phương pháp này cũng có thể áp dụng cho việc rã đông cá. Chờ khoảng 15 phút sau chúng ta tiến hành xem xét tình trạng của cá, cá đã rã đông và không ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của cá.

rã đông, rã đông cá, mẹo hay, mẹo nấu ăn

2. Rã đông bằng giấm trắng

Tương tự chuẩn bị một cái nồi lớn, sau đó đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào, lượng giấm trắng không được nhiều quá, nếu không cá sẽ bị chua. Sau khi cho vào khuấy đều rồi cho phần cá đã đông vào.

Cách này có thể không nhanh như rã đông trong nước muối nhưng cũng rất tốt, sau khoảng 20 phút cá sẽ mềm.

rã đông, rã đông cá, mẹo hay, mẹo nấu ăn

rã đông, rã đông cá, mẹo hay, mẹo nấu ăn

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Dùng cách này để rã đông rất tiện lợi, mọi người có thể làm thử nhé. Cho cá ra khỏi tủ lạnh và cho vào lò vi sóng, phải để ở nhiệt độ thấp, trước tiên để trong 3 phút, sau khi chín thì lấy ra và quan sát trạng thái, nếu không là được, quay thêm 1 hoặc 2 phút cho đến khi rã đông hoàn toàn.

rã đông, rã đông cá, mẹo hay, mẹo nấu ăn

rã đông, rã đông cá, mẹo hay, mẹo nấu ăn

Dù là rã đông cá hay rã đông thịt heo, bạn đều có thể thử phương pháp này, rã đông nhanh và không ảnh hưởng đến hương vị. Nhiều người chỉ dùng nước để ngâm, thậm chí là nước đun sôi, điều này là không nên.

Theo: Ngoisao.vn

Tags: