Ngày 25/07/2022 13:23

Minh Quân giảm 20 kg trong 9 tháng

Ca sĩ Minh Quân giảm 20 kg nhờ chế độ ăn ít đường, tinh bột, vận động đều đặn, từ tháng 10 năm ngoái tới tháng 7 năm nay.

 

Ca sĩ hiện nặng 70 kg nhưng vẫn muốn giảm thêm 5 kg để ăn hình, sáng sân khấu hơn. Hàng ngày, anh ăn hai hoặc ba bữa salad, với các nguyên liệu chính như thịt nạc, tôm, xà lách, dưa chuột, cà rốt. Anh sử dụng đường không năng lượng thay cho đường trắng. Mỗi sáng, anh tập vận động bằng cách đạp xe quanh Hồ Tây hoặc tập chạy ở công viên gần nhà.

Minh Quân giảm 20 kg trong 9 tháng

Minh Quân chụp ảnh kỷ niệm nhân dịp về mốc 70 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Minh Quân nói: "Đầu năm 2020, khi bắt đầu có Covid-19, tôi nặng khoảng 85 kg. Thời gian ở nhà nhiều, tôi ít được vận động, tăng lên đến 90 kg. Tháng 10 năm ngoái, tôi phải mổ nội soi, cắt bỏ hai phần ba dạ dày. Khi ấy, chỉ số men gan, mỡ máu của tôi đều ở mức báo động. Bác sĩ cảnh báo nếu không giảm cân, tôi có nguy cơ đột quỵ, tắc mạch máu cao".

Ca sĩ cho biết anh giảm cân từ từ, theo hướng dẫn của bác sĩ. Để tránh tình trạng cơ thể chảy xệ khi ép cân, anh uống nhiều nước, tập các môn thể thao cường độ vừa phải. Anh cho rằng chế độ ăn là yếu tố quyết định đến việc giảm cân. "Trước Tết năm nay, tôi 79 kg, nhưng vì ăn nhiều bánh chưng rán nên tăng hơn 1 kg sau kỳ nghỉ", Minh Quân nói.

Minh Quân giảm 20 kg trong 9 tháng

Minh Quân thời nặng 90 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ở tuổi 42, Minh Quân độc thân, tìm niềm vui từ công việc, chăm sóc bố mẹ và cháu trai sáu tuổi. Anh nói: "Tôi ở căn hộ riêng, bố mẹ và gia đình em tôi ở căn khác nhưng cùng tòa nhà. Tôi có không gian riêng nhưng vẫn gần gũi người thân. Tôi hài lòng với cuộc sống độc thân, không có áp lực gì cả".

Ca sĩ không phát hành nhiều sản phẩm cá nhân mà tập trung thực hiện các dự án âm nhạc cộng đồng. Ngoài ra, anh làm sản xuất, thu âm. Minh Quân mới nâng cấp phòng thu tại nhà để phục vụ công việc.

Minh Quân sinh năm 1980 ở Hà Nội. Thập niên 2000, anh là giọng ca nhạc nhẹ được yêu thích ở miền Bắc, ghi dấu ấn với loạt ca khúc Khúc giao mùa (nhạc sĩ Huy Tuấn, song ca Mỹ Linh), Nếu phải xa nhau (Xuân Phương), Mùa thu vàng (Ngọc Châu), Niềm tin khát khao (Dương Hùng), Cô bé kiêu kỳ (Nguyễn Khánh Linh)... Ca sĩ từng góp mặt trong chương trình Táo quân.

 

 

Theo: vnexpress.net