Ngày 08/06/2021 15:02

Những biểu hiện cho thấy bạn cần phải thay đổi loại kem chống nắng đang dùng

Bên cạnh những tác động tích cực, ánh nắng mặt trời luôn ẩn chứa trong tia cực tím UV A/B/C những nguy cơ gây hại cho làn da như cháy nắng, bỏng nắng, sạm da...

Xuất hiện đốm nâu trên mặt

Những đốm nâu xấu xí xuất hiện trên da có nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời nhưng cũng có thể do lọ kem chống nắng bạn đang dùng không hiệu quả. Kem không bảo vệ da trước tia UVA lẫn UVB, hoặc dễ là "ăn gian" chỉ số chống nắng. Tốt nhất bạn nên ưu tiên sản phẩm từ các hãng uy tín, có ghi chú broad-spectrum (quang phổ rộng, chống được cả tia UVA lẫn UVB) và có chỉ số SPF 30 trở lên.

Những biểu hiện cho thấy bạn cần phải thay đổi loại kem chống nắng đang dùng

Làn da thấy không thoải mái 

Mặc dù một số thành phần hoạt tính, hay thành phần trị mụn như benzoyl oxide có thể gây ra một số triệu chứng mẩn đỏ. Bạn nên quan sát khi lần đầu dùng sản phẩm mà thấy da căng kéo và nóng rực d da có thể bị kích ứng bởi một số thành phần của sản phẩm như là hương liệu hay chất bảo quản. Bạn cần dừng dùng sản phẩm ngay lập tức, sau đó rửa mặt với nước rồi bôi kem dưỡng.

Làn da nổi nhiều mụn

Nhiều người sẽ trải qua giai đoạn làm quen với sản phẩm mới và trong khoảng 2 – 3 tuần. Nhưng nếu mụn xuất hiện nhiều thì sản phẩm không thích hợp với bạn. Ngoài ra, khi mua sắm đồ skincare, bạn nên chọn những công thức sản phẩm cụ thể. 

Những biểu hiện cho thấy bạn cần phải thay đổi loại kem chống nắng đang dùng

Chọn kem chống nắng phù hợp với da

Đối với da nhạy cảm: Nên ưu tiên sử dụng các loại kem chống nắng vật lý vì trong loại kem này có chứa titanium dioxide và kẽm oxide, có công dụng ngăn chặn và bảo vệ da bạn trước tia UV. 

Đối với da khô: Nên lựa chọn kem chống nắng có khả năng chống cả UVA và UVB. Không chỉ vậy, bạn cũng nên tránh các sản phẩm trong bảng thành phần có chứa hương liệu gây kích ứng da.

Đối với da dầu: Đây là loại da nếu không chăm sóc tốt sẽ dễ gây ra tình trạng bí da, gây mụn ẩn. Khi lựa chọn kem chống nắng, bạn nên chọn các sản phẩm có chứa các từ như “Oil Free” (không dầu) hoặc “No Sebum” (không gây nhờn).

Theo: khoevadep

Tags: