Ngày 23/03/2022 15:39

Tại sao “Không rửa mặt sau khi tắm?” Câu trả lời của bác sĩ khiến ai cũng phải “ăn năn”! Đã đến lúc phải thay đổi!

Tôi tin rằng nhiều người đã quen với việc đánh răng và rửa mặt khi họ tắm vào buổi sáng! Xét cho cùng, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhưng nhiều người không biết rằng điều này thực sự rất có hại cho làn da mỏng manh của khuôn mặt!

rửa mặt, thói quen xấu

Tiến sĩ Tanzi, một bác sĩ da liễu nổi tiếng nước ngoài đã chỉ ra rằng, nên dùng nước lạnh hoặc âm ấm khi rửa mặt, nhưng hầu hết mọi người lại thích dùng nước nóng khi tắm, điều này sẽ khiến da mặt bị mất nước. Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên làm sạch mặt trong bồn rửa mặt, để có thể điều chỉnh nhiệt độ nước tốt hơn và tránh rửa mặt bằng nước quá nóng.

Rửa mặt bằng nước nóng trong thời gian dài thực sự rất không tốt cho da, nếu bạn luôn nổi những mảng đỏ trên da sau khi rửa mặt thì có nghĩa là đã đến lúc bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của nước trước khi rửa mặt. Đối với làn da nhạy cảm, dễ bị mẩn đỏ, rửa mặt bằng nước nóng có thể khiến các mạch máu và mao mạch giãn ra, gây ra các nốt ban đỏ khó coi.

Hóa ra, hành động rửa mặt tưởng chừng như tiện lợi lại là thủ phạm làm da mất nước, làm tổn thương làn da mỏng manh trên khuôn mặt vì hành động tiện thể, tiết kiệm thời gian ấy!

Hãy nhanh tay chia sẻ đến chị em yêu làm đẹp, nhắc nhở mọi người đừng vô ý làm tổn thương gương mặt xinh đẹp của mình nhé!

Theo: ngoisao.vn

Tags: